Truyền hình Hàn Quốc, Lắp đặt truyền hình HD Korea tv

Lắp đặt truyền hình hàn quốc, Lắp đặt kênh hàn quốc+, kênh truyền hình hàn quốc , korea tv

Chia sẻ bài viết: chia se chia se chia se chia se chia se

Kênh truyền hình SBS - Truyền hình hàn quốc

Kênh truyền hình SBS - Truyền hình hàn quốc

Hệ thống Phát sóng Seoul hay Seoul Broadcasting System (SBS) KRX là một kênh phát thanh và truyền hình quốc gia của Hàn Quốc. Đây là đài truyền hình thương mại tư nhân với mạng lưới phủ sóng rộng khắp cả nước. Vào ngày 17 tháng 3, 2009, công ty đã chính thức được gọi là SBS, vốn trước đây vẫn được gọi là Seoul Broadcasting System (서울방송그룹). Seoul Broadcasting System (서울방송그룹) cũng vẫn được dùng như là tên chính thức hiện nay

SBS được thành lập đúng vào lễ kỷ niệm 30 thành lập MBC (Munhwa Broadcasting Corporation) vào ngày 9 tháng 10, 1991. SBS là kênh truyền hình thương mại thứ hai ở Hàn Quốc sau MBC. Mục đích của nó là sẽ thu hút được nhiều sự chú ý từ khán giả, những người đã từng gắn bó với MBC trước năm 1990. Vào những năm 1980, MBC là một cơ quan ngôn luận chính phát sóng những sự kiện thể thao như FIFA World Cup 1986. Sau cải cách dân chủ vào năm 1987, cũng như sự tách ra của MBC từ KBS, Chính phủ cho phép thành lập một đài truyền hình thương mại thứ hai ở Seoul vào ngày 14 tháng 11, 1990. SBS bắt đầu truyền thử nghiệm trên truyền hình và các kênh phát thanh vào ngày 1 tháng 12, 1990 tại Seoul. Chương trình phát sóng thường xuyên đầu tiên của SBS được ra mắt vào ngày 20 tháng 3, 1991. Ban đầu SBS chỉ phát sóng ở phạm vi Seoul và các khu vực lân cận.

SBS đã khai trương kênh truyền hình và phát thanh bằng việc phát sóng bài phát biểu khánh thành của người mà sau này đã trở thành Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo. Bắt đầu từ ngày 9 tháng 12, 1991, SBS bắt đầu phát sóng vào lúc 15h00 tại Seoul với chương trình kỷ niệm lần thứ 30 của đài MBC với tiêu đề "Ngày thành lập của MBC và SBS". Chương trình đã phát sóng một số sự kiện đã diễn ra trong khoảng từ tháng 12, 1961 đến ngày 9 tháng 12, 1991. MBC và SBS cũng đã cùng tổ chức kỷ niệm ngày thành lập một lần nữa vào tháng 12, 2001, với tiêu đề "Ngày thành lập của MBC và SBS năm 2001" được phát sóng trên cả SBS và MBC.

Trong suốt những tháng đầu tiên, SBS chỉ phát sóng những sự kiện trực tiếp bởi chi phí sản xuất những sự kiện như vậy là thấp hơn so với những chương trình không trực tiếp. Càng ngày, lượng người xem kênh SBS càng tăng lên trong khu vực thủ đô Seoul. Cuối cùng thì SBS cũng đã được cho phép phát sóng tự do từ ngày 9 tháng 10, 1992. SBS cũng được cho phép lắp đặt những trạm thu phát sóng tại những vùng như Busan. Sau đó, SBS còn bắt đầu mở rộng thêm mạng lưới phát sóng ở nhiều vùng miền khác nữa.

Vào tháng 10, 1994, SBS hòa nhập vào mạng lưới quốc gia bằng cách dựng những trạm phát sóng mới. Những trạm phát sóng tư nhân ở những khu vực như Daegu cũng bắt đầu hoạt động. Sau đó SBS, cùng với KNN, TJB, và TBC, cũng đã tạo thành một mạng lưới phát sóng những chương trình của SBS ở những khu vực khác như đối với Daegu.

SBS đưa ra mẫu logo hiện nay vào ngày 14 tháng 11, 2000 nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập. Logo của SBS gồm có 3 vòng tròn, cái nọ bao ngoài cái kia với 3 màu sắc khác nhau biểu thị cho con người (trong cùng), văn hóa, và sáng tạo - là triết lý quản lý theo định hướng tương lai, cho thấy rằng "cuộc sống" và "hạt giống của nền văn minh" được lựa chọn làm nền tảng cho SBS.
Hiện nay, thương hiệu của SBS đang bao phủ trên mọi lĩnh vực như xe cộ, điện thoại, phong thư, danh thiếp, thẻ nhớ, trực thăng, đồng phục… SBS cũng sử dụng câu slogan "Sự nhân văn thông qua kĩ thuật số" cho đến tháng 1, 2010 thì được chuyển sang slogan mới cho đến nay. Câu slogan cho công nghệ số vẫn tiếp tục là hình ảnh đi đầu cho SBS và cũng được coi là ước nguyện của đài. Gomi là linh vật của SBS và được coi là biểu trưng cho "Sự nhân văn thông qua kĩ thuật số" cùng với âm hưởng của tự nhiên và đời sống con người với mức độ quan trọng của môi trường xanh.
Posted by Vũ Thanh Hà, Published at 17:35 and have 0 nhận xét

Các bài liên quan
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét